Công nghệ đóng gói

Công nghệ đóng gói chân không

Cách chọn máy đóng gói chân không phù hợp, được trang bị công nghệ
mới nhất.

Tại sao phải đóng gói chân không?

Bao bì chân không giúp kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Bao bì chân không là cách hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và bảo vệ sản phẩm trước các yếu tố bên ngoài. Khi loại bỏ không khí, oxy được loại bỏ, ngăn chặn các vi sinh vật hiếu khí có trong các sản phẩm thực phẩm làm hỏng sản phẩm.

Gói kín khí cũng phù hợp với nhiều sản phẩm phi thực phẩm. Các sản phẩm có kích thước hoặc giá trị lớn, như đệm hoặc tiền, linh kiện điện tử, bột, chân tay giả, vũ khí, thuốc, trang sức và đồng hồ … Danh sách các sản phẩm là vô tận. Bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến có thể được đóng gói chân không để bảo vệ tốt nhất của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động?

Tỷ lệ phần trăm và thời gian chân không

Sản phẩm từ túi chân không được đặt trong buồng. Mặt mở của túi được đặt trên thanh niêm phong. Khi đóng nắp, máy sẽ tự động thực hiện quá trình chân không. Các giai đoạn của quá trình chân không là: hút, phun khí (tùy chọn), niêm phong và không khí mềm.

 • Đặt số giây hoặc phần trăm chân không mong muốn.
 • Máy hút trong thời gian đã đặt trước đó hoặc cho đến khi đạt được tỷ lệ phần trăm mong muốn.

Quy trình hút chân không

Làm thế nào để có được chân không tối đa chỉ trong 4 bước?

Giai đoạn đầu tiên của chu trình đóng gói là loại bỏ không khí ra khỏi sản phẩm, từ túi và từ buồng. Ngay khi lượng khí mong muốn được loại bỏ, máy sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn thứ hai liên quan đến việc bổ sung gas hoặc niêm phong túi.

Bạn có thể điều khiển quá trình chân không ở 3 cấp độ khác nhau

 • Điều khiển cảm biến (cài đặt tỷ lệ phần trăm)
 • Kiểm soát thời gian (cài đặt thời gian)
 • Kiểm soát với phát hiện điểm sôi (cảm biến chất lỏng)

Kiểm soát thời gian

Điều chỉnh chân không của máy

Bảng điều khiển kết hợp với chỉ báo chân không – máy đo chân không để điều khiển mức chân không – Bằng cách kết hợp hiển thị chỉ báo này và nhấn nút chức năng “dừng chân không” trên bảng điều khiển, có thể đóng gói túi với mức chân không theo tỷ lệ xấp xỉ, thủ công

 • Đặt thời gian mong muốn. (Chu kỳ trung bình là từ 15 đến 40 giây)
 • Bơm chân không hút cho đến khi đạt được thời gian chân không chính xác
 • Thời gian của quá trình chân không là chính xác; Máy sẽ thực hiện giây chân không + giây niêm phong và chu kỳ sẽ kết thúc

Đóng gói súp và nước sốt

KIỂM SOÁT CHẤT LỎNG – LIQUIDS CONTROL

Hầu hết các thiết bị Henkovac đều có tùy chọn điều khiển chất lỏng tự động. Hệ thống này ngăn chất lỏng rời khỏi túi, bằng thiết bị dò trong buồng dừng chu kỳ khi quá trình sôi bắt đầu. Nếu tùy chọn tự động không khả dụng, chương trình chân không phải được cấu hình để phù hợp với từng sản phẩm.

Cảm biến điều khiển Liquid phát hiện sự bay hơi của sản phẩm lỏng. Sau đó, máy dừng trích khí và tiến hành tự động với giai đoạn tiếp theo, niêm phong túi chân không.

Soft Air thícHệ thống Soft-Air bảo vệ sản phẩm

VẬN HÀNH SOFT AIR

Bằng cách kích hoạt chức năng trên bảng điều khiển và lập trình giây hoặc phần trăm chân không mong muốn, máy đóng gói, ở cuối chu kỳ niêm phong túi, sẽ chuyển sang sục khí chậm; Trong những giây được lập trình hoặc phần trăm chân không, áp suất của túi trên sản phẩm và việc mở buồng sẽ bắt đầu tăng dần.

Có thể sử dụng bất kỳ loại túi chân không cho việc sử dụng ứng dụng này.

Hệ thống hàn phù hợp nhất là gì?

HỆ THỐNG CON DẤU

Henkelman cung cấp một loạt các hệ thống con dấu và cấu hình thanh con dấu. Giải pháp con dấu phù hợp bảo vệ thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm của bạn một cách hiệu quả chống lại các yếu tố bên ngoài.

 • Hàn + cắt: lý tưởng khi túi phải được thu nhỏ lại.
 • Hàn rộng: lý tưởng để đóng gói các gói lớn và các bộ phận rất nặng.
 • Bi-Active: hoàn hảo để đóng gói các sản phẩm dược phẩm hoặc các mặt hàng được khử trùng – tiệt trùng trong hệ thống nồi hấp.

Tại sao phải bơm khí?

GAS FLUSH (optional)

Sau khi quá trình chân không hoàn thành, túi đã sẵn sàng để niêm phong. Trước đây bạn có thể bơm khí.

Kỹ thuật này được gọi là MAP HOẶC EAP (Modified Atmosphere Packaging). Quá trình này được thực hiện trên tất cả để tăng tuổi thọ hữu ích của sản phẩm, bảo vệ tốt hơn và ngăn sản phẩm bị mất màu.

Thông thường hỗn hợp được sử dụng nhiều nhất là nitơ (N2) và carbon dioxide (CO2). Oxy (O2) cũng có thể được thêm vào sự kết hợp này.

0
NĂM KINH NGHIỆM
0
CÓ TẠI 80 QUỐC GIA
0
SỐ 1 VỀ CHẤT LƯỢNG

CHÚNG TÔI GỌI LẠI CHO BẠN

Yêu cầu một cuộc gọi

  HÃY NÓI CHUYỆN KINH DOANH

  Nói chuyện với một chuyên gia

  Henkovac cung cấp các giải pháp đóng gói chân không cho nhiều thị trường. Từ nấu ăn sous-vide và khách sạn đến siêu thị, chế biến thực phẩm và bao bì công nghiệp của phi thực phẩm. Tìm hiểu làm thế nào để chọn máy đóng gói chân không phù hợp với nhu cầu đóng gói cụ thể của bạn!

  GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY

  (+84) 945-252-686

  GỬI E-MAIL

  info@henkovacvietnam.com