Công nghệ đóng gói

Công nghệ đóng gói chân không

TẠI SAO PHẢI BƠM KHÍ GAS?

Sau khi quá trình chân không hoàn thành, túi đã sẵn sàng để niêm phong. Trước đây bạn có thể bơm khí.

Kỹ thuật này được gọi là MAP HOẶC EAP (Bao bì khí quyển bảo vệ ). Quá trình này được thực hiện trên tất cả để tăng tuổi thọ hữu ích của sản phẩm, bảo vệ tốt hơn và ngăn sản phẩm bị mất màu.

Thông thường hỗn hợp được sử dụng nhiều nhất là nitơ (N2) và carbon dioxide (CO2). Oxy (O2) cũng có thể được thêm vào sự kết hợp này.

Gần đây, việc sử dụng khí argon (Ar) đã tăng lên, vì nó có chứa các tính chất tương tự như nitơ (N2).


Hỗn hợp khí

N2, CO2, O2, AR

Bơm khí làm tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm, nó cung cấp thêm sự bảo vệ và nó ngăn sản phẩm không màu. Thông thường, một hỗn hợp nitơ (N2) và carbon dioxide (CO2) được sử dụng. Dioxygen (O2) cũng có thể được thêm vào sự kết hợp này. Việc sử dụng argon (Ar) đã tăng lên, vì điều này có chứa các tính chất tương tự như nitơ (N2).

Ảnh hưởng của các loại khí khác nhau

 • Nitơ (N2) loại bỏ các hạt khỏi độ ẩm.
 • Argon (Ar), giống như nitơ, loại bỏ các hạt khỏi độ ẩm.
 • Carbon Dioxide (CO2) ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
 • Oxy (O2) duy trì màu đỏ hoặc hồng của thịt.

Ứng dụng

BAO BÌ KHÍ QUYỂN THAY ĐỔI (MAP)

Một số ví dụ về các sản phẩm mà việc bơm khí rất hữu ích là: rau diếp, lá xà lách, thịt băm, bít tết, cá nấu chín, các sản phẩm nấu sẵn, khoai tây và các sản phẩm đã sẵn sàng. Hỗn hợp khí thích hợp phụ thuộc vào sản phẩm. Nhà phân phối khí của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin tốt hơn về thành phần tối ưu. Một máy bơm đặc biệt cho oxy (O2) có sẵn cho các hỗn hợp khí chứa hơn 20% oxy (O2).

Ưu điểm của bơm khi GAS

 • Nó giúp bảo tồn một số loại thực phẩm cụ thể, đặc biệt là những loại không thể bỏ được.
 • Nó ngăn chặn sự nghiền nát của sản phẩm được đóng gói, lý tưởng cho các sản phẩm dễ vỡ.
 • Nó ngăn chặn sự sẫm màu của thịt đỏ (niêm phong nhiệt).

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG

CHỦ YẾU ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

 1. Kết nối chai / xi lanh khí được phê duyệt với vòi kết nối nằm ở phía sau của máy đóng gói
 2. Mở bình gas và điều chỉnh áp suất đầu ra bằng chỉ báo điều chỉnh.
 3. Điều chỉnh thời gian nạp khí hoặc phần trăm bù với chân không trong buồng.
 4. Sau quá trình hút bụi, máy sẽ bơm khí.
 5. Túi hoặc khay được đóng gói chân không với bơm khí được lập trình bên trong. Các sản phẩm được đóng gói không bao giờ bị nghiền nát.

Bao bì khí quyển thay đổi (MAP)

Oxy (O2) – Carbon dioxide (CO2) – Nitrogen (N2) – Carbon monoxide (CO)

Oxy (O 2) vì nó là nguyên nhân chính của sự phân hủy trong thực phẩm do quá trình oxy hóa và ủng hộ việc tạo ra các vi sinh vật, thường được loại trừ khỏi bao bì.

Carbon dioxide (CO2) là một chất khí không màu. Thích hợp để tránh quá trình oxy hóa và sự xuất hiện của vi khuẩn và nấm mốc, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để kéo dài tuổi thọ hữu ích của sản phẩm. Nó phù hợp với một loại thực phẩm vì ở liều cao, nó có thể làm thay đổi hương vị

Nitơ (N2) là một khí trơ. Nó được sử dụng để thay thế không khí, đặc biệt là oxy bên trong các thùng chứa. Chúng tôi tránh sự oxy hóa và tăng trưởng của vi khuẩn. Nó cũng có thể được sử dụng làm khí phụ vì nó bay hơi rất chậm.

Carbon monoxide (CO) là một chất khí không màu. Nó tương tự như oxy và rất thích hợp để bảo quản màu đỏ của thịt. Nó được sử dụng với liều lượng nhỏ. Một số quốc gia thuộc EU bị cấm sử dụng nó cho môi trường bảo vệ thực phẩm